CLASSICS Triumph New Street Twin

395,000
บาท

Triumph New Street Twin

THE NEW STREET TWIN

สมรรถนะสูงขึ้น ดูดีขึ้น และขี่สนุกยิ่งขึ้น ทุกสิ่งทุกอย่างที่เกี่ยวกับ Street Twin รุ่นใหม่นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบความสนุกสุดเหวี่ยง ในฐานะตัวแทนความก้าวหน้าครั้งสำคัญของรถคัสตอมคลาสสิกที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ Triumph รถรุ่นใหม่นี้ได้รับการเพิ่มกำลังและแรงบิดตามแบบ Bonneville ให้สูงยิ่งขึ้น ใช้อุปกรณ์ที่มาตรฐานสูงขึ้น เพื่อเน้นการควบคุมและความสะดวกสบายยิ่งขึ้น รวมทั้งติดตั้งเทคโนโลยีที่ใช้ได้เป็นครั้งแรกในรถกลุ่มนี้ พร้อมสไตล์การตกแต่งที่มีความพรีเมียมยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมีความสามารถในการแต่งคัสตอมได้อย่างเต็มที่ เหมาะสำหรับนักขี่ที่ต้องการใส่ความเป็นตัวของตัวเองต่อยอดจากคุณลักษณะสายพันธุ์แท้ของรถโมเดิร์นคลาสสิก ซึ่งโด่งดังไปทั่วโลกจากสมรรถนะที่รอบด้านและขี่ง่าย ประโยชน์ใช้สอยสูง ขี่สนุก และสไตล์ต้นแบบที่โดดเด่นเหนือกาลเวลา

 

ขับขี่ง่าย มีสไตล์ และขี่สนุก

จากการเป็นรถที่ขี่ง่ายสบายๆ ของ Street Twin รวมทั้งคุณลักษณะแบบสายพันธุ์แท้ และสไตล์วิถีชีวิตในเมือง รถรุ่นนี้จึงได้รับความนิยมอย่างมาก และในปัจจุบัน รถโมเดิร์นคลาสสิก รุ่นล่าสุดนี้ ก็ได้รับการอัพเกรดเครื่องยนต์ Bonneville 900cc ครั้งสำคัญ โดยมีกำลังเพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้าถึง 18% นอกจากนี้ คุณจะได้รับอุปกรณ์ที่มาตรฐานสูงขึ้นจาก เบรกหน้า Brembo และโช้คแกนกระบอก เทคโนโลยีที่ใช้งานได้เป็นครั้งแรกในรถกลุ่มนี้โดยมีโหมดการขับขี่สองโหมด และรองรับการติดตั้งอุปกรณ์เสริม TPMS  รวมทั้งสไตล์การแต่งคัสตอมแบบร่วมสมัยอีกมากมายทั่วทั้งคัน 

 

DNA ของ BONNEVILLE

การก้าวกระโดดครั้งสำคัญด้านการออกแบบเครื่องยนต์ มอเตอร์ไซค์  Triumph Bonneville รุ่นปี 1959 คือการหลอมรวมจิตวิญญาณทางวัฒนธรรมแห่งเสรีภาพ เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดความเคลื่อนไหวใหม่ๆ เกี่ยวกับ มอเตอร์ไซค์ ซึ่งประกอบไปด้วยบรรดานักขี่ผู้คลั่งไคล้ อาทิศิลปิน นักดนตรี ดาราภาพยนตร์ ไปจนถึงเหล่า café racers วัยรุ่นทั้งยุคสมัย  Bonneville รุ่นปี 59 ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งที่สำคัญของการเปลี่ยนแปลงทั่วโลก ที่ช่วยปลดปล่อยคนรุ่นใหม่สู่เสรีภาพ และจิตวิญญาณของรถรุ่นนี้ก็ยังคงสืบทอดอยู่ภายใน กลุ่มรถมอเตอร์ไบค์โมเดิร์นคลาสสิกของ Triumph จนถึงปัจจุบัน  หัวใจสำคัญของรถกลุ่มนี้ได้แก่เครื่องยนต์ ‘แรงบิดสูง’ Bonneville 900cc รุ่นปรับปรุงที่มีสมรรถนะสูงยิ่งขึ้น

 

สมรรถนะและพละกำลังที่ดียิ่งขึ้น

การอัพเกรดเครื่องยนต์ครั้งสำคัญ (ฝาครอบลูกเบี้ยวแมกนีเซียมแบบใหม่และเพลาข้อเหวี่ยงที่เบาลง พร้อมฝาครอบคลัตช์ที่ได้รับการปรับให้มีขนาดและน้ำหนักลงตัวที่สุด และคลัตช์ที่น้ำหนักเบาลง) มีส่วนช่วยให้สมรรถนะสูงขึ้นกว่าเดิมมาก โดยมีกำลังสูงสุดเพิ่มอีก 10PS (เป็น 65PS (@ 7,400rpm) ซึ่งมากกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 18%  นอกจากนี้เครื่องยนต์ ‘แรงบิดสูง’ 900cc รุ่นปรับปรุงก็ยังให้แรงบิดสูงสุดสูงถึง 80Nm @ 4,000rpm พร้อมขีดจำกัดรอบเครื่องใหม่ที่ 7,500 เพิ่มขึ้นอีก 500rpm 

ผู้นำด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัย

Street Twin นั้นไม่ได้มีดีแค่รูปลักษณ์ภายนอกเท่านั้น โดยยังมีการติดตั้งบรรดาเทคโนโลยีที่ทันสมัยเอาไว้อย่างแนบเนียน เพื่อเสริมความสามารถในการขี่รถคันนี้ รวมทั้งความปลอดภัยและการควบคุม เช่น โหมดการขี่ Road และ Rain ที่ใช้ได้เป็นครั้งแรกในรถกลุ่มนี้ ซึ่งจะเป็นการเปลี่ยนการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อและการควบคุมการยึดเกาะถนนให้คุณด้วยการกดเพียงปุ่มเดียว ระบบคันเร่งไฟฟ้าช่วยให้การควบคุมเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ในขณะที่ระบบระบายความร้อนด้วยของเหลวช่วยลดการปล่อยไอเสีย และช่วยให้ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงยิ่งขึ้น (ผลสืบเนื่องก็คือ คุณจะได้เพลิดเพลินไปกับการขับขี่ที่ยาวนานขึ้นด้วยการซ่อมบำรุงที่ยาวนานถึง 10,000 ไมล์/16,000กม.)  นอกจากนี้ยังมีระบบ ABS ระบบควบคุมการยึดเกาะถนนแบบเปิดปิดได้ ระบบตรวจสอบแรงดันลมยาง (TPMS) ซึ่งเป็นอุปกรณ์เสริมที่สามารถติดตั้งเพิ่มได้ และระบบคลัตช์แบบ Torque-Assist ช่วยใหขับ้ขี่ได้อย่างอุ่นใจ และมอบประสบการณ์การขี่ที่ดียิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ทำให้ Street Twin รุ่นนี้มีความล้ำหน้าทางเทคโนโลยีมากที่สุดเท่าที่เคยมีมา

 

เสียงเครื่องยนต์ลูกสูบคู่ของอังกฤษ

เสียงเครื่องยนต์สูบคู่ Bonneville ที่ดังกระหึ่มเร้าใจของ Triumph นั้น มีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับสัญชาติอังกฤษบางอย่างแฝงอยู่ เราเชื่อว่านี่คือเสียงที่เครื่องยนต์สูบคู่โมเดิร์นคลาสสิกทุกคันควรจะเป็น ดังนั้นเราจึงปรับจูนเครื่องยนต์และออกแบบท่อไอเสียเพื่อสร้างเสียงในเเบบฉบับที่ไม่เหมือนใคร เพื่อให้สมกับที่มรดกที่สืบทอดมาอย่างยาวนาน เสียงเครื่องที่ดังกระหึ่มเต็มพิกัด สมกับภาพลักษณ์ที่โดดเด่นจนทุกสายตาจะต้องจับจ้องมาที่คุณในขณะที่คุณอยู่บนท้องถนน 

HIGHER SPECIFICATION

อุปกรณ์มาตรฐานที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นของ Street Twin รุ่นใหม่ ช่วยให้ผู้ขับขีสามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้น เสริมความคล่องตัวและการควบคุมรถที่ง่ายซึ่งได้รับการยอมรับเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เพื่อการขี่ที่สนุกได้อย่างเต็มที่ ด้วยเบรกหน้าจาก Brembo ที่ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกใหดียิ่งขึ้น โช้คแกนกระบอก และปรับปรุงหลักสรีระศาสตรของ์ผู้ขับขี่ที่ดียิ่งขึ้น เพื่อเพิ่มความสบายเเละความั่นใจเเก่ผู้ขับขี่และผู้ซ้อนท้าย จากที่แต่เดิมนั้น Street Twin ได้รับการยอมรับจากสื่อและบรรดาเจ้าของในด้านการควบคุมรถที่ง่ายอยู่แล้ว ด้วยอุปกรณ์มาตรฐานที่ประสิทธิภาพสูงขึ้นไปอีก ความสนุกในการขี่จึงเพิ่มมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย

 

สไตล์ที่ล้ำสมัย

เป็นที่จับตามองจากสไตล์คัสตอมท้ายเปลือยสุดเจ๋งที่เน้นวิถีชีวิตในเมืองตามแบบฉบับอังกฤษ Street Twin รุ่นใหม่ยังได้รับการปรับปรุงคุณภาพสูงเพื่อเพิ่มความโดดเด่นยิ่งขึ้น โดยช่วยให้รถในตระกูล Bonneville โมเดิร์นคลาสสิกสายพันธุ์แท้คันนี้งดงามยิ่งกว่าที่ผ่านมา ส่วนเพิ่มติมสุดหรูต่างๆ อาทิ ล้อหล่อขึ้นรูปแบบใหม่ ตราสัญลักษณ์ติดตัวถังแบบใหม่ที่ดูร่วมสมัยยิ่งขึ้น โครงยึดไฟหน้าอะลูมิเนียมปัดเงาแบบใหม่ และสไตล์แผงหน้าปัดใหม่ที่ดูพรีเมียมยิ่งขึ้น ทั้งหมดผสมผสานกันเพื่อช่วยเสริมความงามให้กับ มอเตอร์ไซค์รุ่นนี้

 

การตกแต่งเครื่องยนต์สีดำแบบร่วมสมัย

สไตล์สุดงดงามของเครื่องยนต์ Bonneville 900cc ของ Street Twin นั้น ได้รับการตกแต่งระดับชั้นนำของกลุ่ม โดยใช้รูปแบบสีดำที่ดูล้ำสมัย ฝาครอบเครื่องยนต์และสเตอรสีดำ ครีบเครื่องยนต์กลึงด้วยเครื่องจักรสไตล์ดั้งเดิม และที่ขาดไม่ได้คือตราสัญลักษณ์สามเหลี่ยมของผู้ผลิต Triumph และสัญลักษณ์เครื่องยนต์ Bonneville  การตกแต่งในสไตล์แบบดั้งเดิม ผสมผสานกับเรือนปีกผีเสื้อเดี่ยวพร้อมคิ้วอะลูมิเนียม ช่วยเสริมการตกแต่งรายละเอียดโดยรวมให้กับภาพลักษณ์แบบร่วมสมัยอันโดดเด่นของ Street Twin 

 

อุปกรณ์เสริมกว่า 140 รายการ

Bonneville ที่ทั้งขี่ง่ายและรองรับการคัสตอมแบบร่วมสมัย มีอุปกรณ์เสริมระดับพรีเมียมกว่า 140 รายการให้คุณเลือก เพื่อเสริมภาพลักษณ์และความสามารถในการใช้งานให้กับ Street Twin ของคุณ และสร้างสรรค์รถคัสตอมอย่างแท้จริงของตัวคุณเอง  อุปกรณ์แต่ละชิ้นจากในบรรดา 140+ รายการนี้ ได้รับการดีไซน์ ออกแบบทางวิศวกรรม และทดสอบควบคู่ไปกับตัวรถมอเตอร์ไซค์ Street Twin คุณจึงมั่นใจได้ว่าอุปกรณ์เสริมเหล่านี้จะมีคุณภาพระดับพรีเมียม และได้รับการออกแบบมาเพื่อรถของคุณโดยเฉพาะ  อุปกรณ์เสริมทุกชิ้นยังได้รับความคุ้มครองจากการรับประกันสองปีแบบไม่จำกัดระยะทางของ Triumph เช่นเดียวกับตัวรถมอเตอร์ไซค์

 

 


Street Twin ที่ทั้งมีสไตล์และขี่ง่าย เป็น มอเตอร์ไบค์โมเดิร์นคลาสสิกที่ขายดีที่สุดของ Triumph และรถรุ่นใหม่นี้ก็ได้ยกระดับมาตรฐานให้สูงยิ่งกว่าเดิม  สัมผัสกับกำลัง สมรรถนะ และการควบคุมที่คล่องตัวของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ด้วยตัวคุณเอง


 • ประเภท : Liquid cooled, 8 valve, SOHC, 270° crank angle parallel twin

 • ความจุ : 900 cc

 • Bore Stroke : 84.6 mm / 80 mm

 • Compression : 11.0:1

 • กำลัง ec สูงสุด : 65PS / 64.1bhp (47.8kW) @ 7500rpm

 • แรงบิด ec สูงสุด : 80Nm @ 3800rpm

 • ระบบ : Ride by wire, multipoint sequential electronic fuel injection

 • ท่อไอเสีย : Brushed 2-into-2 exhaust system with twin brushed silencers

 • ไฟนอลไดรฟ์ : O ring chain

 • คลัตช์ : Wet, multi-plate assist clutch

 • กระปุกเกียร์ : 5-speed
 • เฟรม : Tubular steel cradle

 • สวิงอาร์ม : Twin-sided, tubular steel

 • ล้อหน้า : Cast aluminium alloy multi-spoke, 2.75 x 18 in

 • ล้อหลัง : Cast aluminium alloy multi-spoke, 4.25 x 17 in

 • ยางหน้า : 100/90-18

 • ยางหลัง : 150/70 R17

 • ระบบกันสะเทือนหน้า : KYB 41mm forks, non-adjustable with cartridge damping, 120mm travel.

 • ระบบกันสะเทือนหลัง : KYB twin RSUs, with pre-load adjustment, 120mm rear wheel travel.

 • เบรกหน้า : Single 310mm floating disc Brembo four piston fixed caliper, ABS

 • เบรกหลัง : Single 220mm disc. Nissin 2-piston floating caliper, ABS

 • แผงหน้าปัดและฟังก์ชัน : LCD multi-functional instrument pack with analogue speedometer, engine rpm, odometer, gear position indicator, fuel gauge, range to empty indication, service indicator, clock, 2x trip, average & current fuel consumption display, traction control status display, TPMS ready & heated grip ready - controlled by a handlebar mounted scroll button.
 • ความยาว : 785 mm

 • ความกว้างของแฮนด์รถ : 1114 mm

 • ความสูงโดยไม่รวมกระจก : 760 mm

 • ความสูงของเบาะนั่ง : 1415 mm

 • ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลัง : 25.1 º

 • เรค : 102.4 mm

 • เทรล :

 • น้ำหนักแห้ง : 12 L

 • น้ำหนักของตัวรถรวมอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ของตัวรถ : 1415 mm

 • ความจุถัง : 198 kg
 • อัตราการสิ้นเปลือง : 3.9 l/100 km 72.4 mpg

 • CO2 figures : EURO 4 Standard: 89 g/km
ชุดการตกเเต่ง ชุดการตกเเต่ง ชุดการตกเเต่ง ชุดการตกเเต่ง ชุดการตกเเต่ง

RELATED PRODUCTS

Triumph New Speed Twin

เริ่มต้น 559000 บาท

Triumph New Street Scrambler XC 1200 cc

เริ่มต้น 609000 บาท