CLASSICS Triumph New Street Scrambler XE 1200 cc

649,000
บาท

Triumph New Street Scrambler XE 1200 cc

Scrambler 1200 XE รุ่นใหม่ตัวท็อป คือสุดยอดของเสรีภาพทางการขี่รถจักรยานยนต์ 

รถจักรยานยนต์ที่มีความสามารถในการใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมทั้งบนท้องถนนทั่วไปและบนทางวิบาก ด้วยตำแหน่งการขี่ที่เน้นการควบคุม และโครงสร้างตามหลักสรีระศาสตร์ที่ช่วยให้ผู้ขี่อยู่ในท่าที่เป็นธรรมชาติขณะวิ่งบนถนนทั่วไป และใช้งานได้ดีไม่แพ้รถจักรยานยนต์ adventure แบบเฉพาะทางในระหว่างที่บุกตะลุยบนทางวิบาก

จากการผสมผสานอย่างงดงามของท่วงท่า ดีไซน์ที่เป็นต้นแบบ และการตกแต่งระดับพรีเมียม เข้ากับขีดความสามารถการใช้งานบนท้องถนนระดับแนวหน้า และสมรรถนะการลุยทางวิบากที่กลายเป็นมาตรฐาน ผลลัพธ์ที่ได้จึงน่าทึ่งเป็นอย่างยิ่ง

สเปคของอุปกรณ์ ซึ่งมีทั้งระบบกันสะเทือนหลังแบบพรีเมียมระยะยุบตัวยาวของ Öhlins และเบรก Brembo M50 นั้นดีที่สุดในกลุ่มอย่างเห็นได้ชัด  และเรายังติดตั้งเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้กับรุ่น XE เพื่อให้ผู้ขี่มีทุกอย่างที่จำเป็นในการขี่ทุกๆ ครั้งอย่างมีสไตล์และอย่างมั่นใจ ด้วยคุณสมบัติระดับแนวหน้า อาทิ ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง และโหมดการขี่ 6 โหมดรวมถึง Off-Road Pro

เพื่อให้สมกับสถานะของการเป็นตัวท็อปยิ่งขึ้น ยังมีการตกแต่งรายละเอียดระดับพรีเมียมอีกมากมายที่มีเฉพาะใน 1200 XE รวมทั้งมีอุปกรณ์เสริมแต่งคัสตอม Scrambler 1200 อีกกว่า 80 รายการ และชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจอีกสองชุด ให้คุณเลือกแต่ง scrambler ให้โดนใจคุณ และพร้อมจะไปกับคุณในทุกๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นในเมือง การวิ่งแบบ touring ไปจนถึงการบุกตะลุยทะเลทราย

 

FIRST-IN-CLASS DUAL-PURPOSE CAPABILITY

Scrambler 1200 XE ได้รับการปรับแต่งเพื่อให้สามารถขี่ได้อย่างเร้าใจและสะดวกสบายตลอดทั้งวัน ‘บนทุกสภาพถนน’ พร้อมความสามารถในการลุยทางวิบากและใช้งานแบบ adventure อย่างแท้จริง  ความสามารถในการขี่ที่คล่องตัวและอเนกประสงค์จนน่าทึ่งนี้ เกิดขึ้นจากการผสมผสานระหว่างการออกแบบทางวิศวกรรมรถจักรยานยนต์ สเปคสูง ซึ่งได้แก่ ระบบกันสะเทือนระยะยุบตัวยาวขึ้นของ Öhlins, โช้คหน้าหัวกลับระยะยุบตัวยาวขึ้นของ Showa, เบรก Brembo และล้อซี่ลวดแบบร้อยด้านข้างพร้อมยางแบบไร้ยางในที่เน้นการใช้งานแบบ adventure ของ Metzeler Tourance  

 

EXCEPTIONAL PERFORMANCE, TECHNOLOGY & STYLE

XE ซึ่งเป็นตัวท็อปนั้น คือผู้นำยุคสมัยใหม่ของรถแนว scambling ที่สามารถใช้งานบนทุกสภาพถนนได้อย่างสบายๆ ควบคู่ไปกับสเปคที่เน้นการใช้งานบนทางวิบากมากยิ่งขึ้น เครื่องยนต์แรงบิดสูง Bonneville 1200cc ท่อไอเสียคู่ยกสูง พร้อมเสียงเครื่องยนต์สุดพิเศษอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวแบบ scrambler และ ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง เสริมด้วยยูนิตวัดแรงเฉื่อย ทั้งหมดนี้ผสมผสานกันเพื่อมอบประสบการณ์การขี่ที่ดีที่สุดให้กับคุณ  นอกจากนี้ ยังมีการติดตั้งเทคโนโลยีล้ำสมัยระดับแนวหน้าไว้ในตัวอีกด้วย ซึ่งรวมถึงโหมดการขี่ 6 โหมด เพื่อให้คุณสามารถขี่ได้อย่างมั่นใจ ไม่ว่าจะไปผจญภัย ณ ที่แห่งใด

 

BONNEVILLE 1200CC ‘SCRAMBLER TUNE’ ENGINE

เครื่องยนต์ Bonneville 1200cc รุ่นใหม่ คือสุดยอดขุมกำลังของจักรยานยนต์ Scrambler 1200 รุ่นใหม่  นี่คือเครื่องยนต์พละกำลังสูงพร้อมการปรับจูนแบบ Scrambler โดยเฉพาะ ที่ให้การตอบสนองทันใจ โดยที่แรงบิดจะพุ่งขึ้นสูงทันทีตั้งแต่ออกตัวและต่อเนื่องตลอดทุกช่วงรอบเครื่องยนต์ ส่งผลให้การขีเร้าใจอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าสภาพถนนนั้นจะเป็นอย่างไร  สมดุลและการควบคุมรถที่ง่ายของ Bonneville ทำให้ 1200 คันนี้ สามารถใช้งานบนทางวิบากได้ดีพอๆ กับบนท้องถนนทั่วไป รวมถึงบนถนนภายในเมือง

 

GENUINE SCRAMBLING CAPABILITY

เครื่องยนต์ Bonneville 1200cc รุ่นใหม่ คือสุดยอดขุมกำลังของจักรยานยนต์ Scrambler 1200 รุ่นใหม่  นี่คือเครื่องยนต์พละกำลังสูงพร้อมการปรับจูนแบบ Scrambler โดยเฉพาะ ที่ให้การตอบสนองทันใจ โดยที่แรงบิดจะพุ่งขึ้นสูงทันทีตั้งแต่ออกตัวและต่อเนื่องตลอดทุกช่วงรอบเครื่องยนต์ ส่งผลให้การขีเร้าใจอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าสภาพถนนนั้นจะเป็นอย่างไร  สมดุลและการควบคุมรถที่ง่ายของ Bonneville ทำให้ 1200 คันนี้ สามารถใช้งานบนทางวิบากได้ดีพอๆ กับบนท้องถนนทั่วไป รวมถึงบนถนนภายในเมือง

 

SCRAMBLER STYLE

Triumph มีบทบาทสำคัญต่อการเปลี่ยนแปลงการลุยทางวิบากแบบดั้งเดิมในช่วงปี 1950 โดยจะเห็นได้จากรูปโฉม Scrambler ดั้งเดิมอันน่าตื่นตาตื่นใจของ 1200 รุ่นใหม่  Scrambler มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะมากกว่าจักรยานยนต์กลุ่มอื่น โดยถือกำเนิดจากโรงงานแห่งแรกสุดของ Triumph เป็นสไตล์ที่รวบรวมแนวคิดด้านความสนุกและเสรีภาพ ซึ่งเป็นรากฐานการเปลี่ยนแปลงที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่องของคัสตอม Scrambler แบบ โมเดิร์นคลาสสิกในยุคปัจจุบัน ถือกำเนิดขึ้นจากรถจักรยานยนต์สไตล์ desert sled คันแรกสุดในยุคปัจจุบัน ภาพลักษณ์แนว scrambler อันเป็นต้นแบบของ 1200 นั้น ผสมผสานเข้ากับสมรรถนะและเทคโนโลยีระดับชั้นนำ เพื่อให้ถือกำเนิดเป็นรถจักรยานยนต์ scrambler คันพิเศษที่ใช้งานได้ทุกสภาพถนน พร้อมบุกตะลุยไปกับคุณในทุกๆ ที่

 

ROAD-GOING COMFORT

นี่คือรถจักรยานยนต์ที่คุณควรขี่ เพราะมันจะทำให้คุณยิ้มได้ไม่หยุด คุณไม่จำเป็นต้องขี่ตะลุยโคลนเพื่อชื่นชมในความงามและความสามารถของ Scrambler 1200 คุณไม่จำเป็นต้องขี่ออกนอกเส้นทางตามปกติของคุณ เพราะไม่ว่ายังไง คุณจะไม่มีวันเบื่อการขับขี่ กับการควบคุมรถได้อย่างมั่นใจ พร้อมสมดุลที่ลงคัว และความสะดวกสบายในทุกสภาพถนน  แต่แน่นอน หากคุณอยากจะพา 1200 ของคุณไปลุยในทางวิบาก คุณก็มั่นใจได้เลยว่ารถจักรยานยนต์ของคุณสามารถรับมือได้อย่างดีเยี่ยม  ในระหว่างนี้ ก็สุขใจไปกับประสบการณ์การขี่คุณภาพสูงสุดบนทุกสภาพถนนไปพลางๆ

 

POWER & PERFORMANCE

อาจกล่าวได้ว่าเป็น ‘ขีดความสามารถระดับแนวหน้าของกลุ่ม’ เพราะความเหนือชั้นของ Scrambler 1200 นั้น เกิดขึ้นจากการผสมผสานอย่างน่าทึ่งระหว่างสเปคและอุปกรณ์ระดับชั้นนำ  ควบคู่ไปกับเครื่องยนต์ Bonneville 1200cc กำลังสูงรุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อม ‘การปรับจูนแบบ Scrambler’ เฉพาะตัว ซึ่งไม่เหมือนใคร  รวมถึงระบบกันสะเทือนหลังระยะยุบตัวยาวที่สามารถปรับตั้งได้อย่างละเอียด ซึ่ง Öhlins ออกแบบมาเพื่อ 1200 โดยเฉพาะ ส่วนประกอบระดับพรีเมียมที่ช่วยเสริม Scrambler 1200 ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น ได้แก่ โช๊คอัพของ Showa เเบบหัวกลับ ระยะยุบตัวยาวที่ปรับตั้งได้เต็มที่ พร้อมคาลิปเปอร์คู่หน้าแบบเรเดียลโมโนบล็อก Brembo M50 ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดของเบรกในรถกลุ่มนี้

 

RIDER-FOCUSED TECHNOLOGY

กลุ่มรถ Scrambler 1200 ได้รับการติดตั้งชุดเทคโนโลยี ‘ล้ำสมัย’ ระดับชั้นนำของกลุ่ม เพื่อให้รถสามารถตอบสนองได้อย่างดีเยี่ยม และเพิ่มความมั่นใจให้ผู้ขี่ เทคโนโลยีที่โดดเด่นของกลุ่มรถรุ่นใหม่อันน่าทึ่งนี้ จะขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น ได้แก่: จอหน้าปัดแบบ TFT รุ่นที่ 2 ของ Triumph แบบใหม่ โหมดการขับขี่สูงสุด 6 โหมดซึ่งจะทำหน้าที่ปรับการตอบสนองของลิ้นปีกผีเสื้อและการควบคุมการยึดเกาะถนน เพื่อให้สามารถควบคุมรถได้ดียิ่งขึ้นในสภาพการขับขี่ที่แตกต่างกัน ระบบไฟ LED ทั้งคัน (พร้อมไฟหน้า DRL อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ สำหรับประเทศที่อนุญาตให้ใช้) ระบบควบคุม GoPro แบบติดตั้งในตัวรถจักรยานยนต์ ที่มีให้ใช้เป็นครั้งแรกในโลก และระบบนำทางรุ่นใหม่ที่ใช้งานง่าย ซึ่งทั้งคู่จะแสดงผลบนจอหน้าปัด TFT

 

BLUETOOTH CONNECTIVITY MODULE

ะบบนำทางแบบใหม่จะใช้ระบบของ Google และทำงานผ่านแอพเฉพาะของ Triumph นอกจากนี้ยังรองรับการควบคุมโทรศัพท์และเพลง ช่วยให้ผู้ขี่สามารถควบคุมเพลงและใช้งานโทรศัพท์ได้ผ่านสวิตช์ควบคุมแบบมีไฟพื้นหลัง คุณสมบัติทั้งสามอย่าง (Go-Pro, ระบบนำทาง และการควบคุมโทรศัพท์และเพลง) จะใช้งานได้ผ่านโมดูลเชื่อมต่อ Bluetooth ซึ่งเป็นอุปกรณ์ตกเเต่งแบบใหม่ล่าสุดที่ติดตั้งเพิ่มเข้าไป เทคโนโลยีระดับพรีเมียมอื่นๆ ได้แก่ ระบบสตาร์ทรถแบบไม่ใช้กุญแจ (keyless ignition) ระบบควบคุมความเร็วคงที่ (cruise control) และช่องชาร์จไฟ USB นอกจากนี้ รถรุ่น XE ที่สเปคสูงยิ่งขึ้น จะยังมี ABS และระบบควบคุมการยึดเกาะถนนที่ช่วยเสริมสมรรถนะการเข้าโค้ง เสริมด้วยยูนิตวัดแรงเฉื่อย (IMU) และปลอกมือจับไฟฟ้า ซึ่งจะติดตั้งมาให้เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน

 

CATEGORY-LEADING DETAILS & FINISH

 การผสมผสานการตกแต่งรายละเอียดที่โดดเด่นเข้าด้วยกัน เพื่อสร้างสไตล์คัสตอมที่แสดงถึง scrambler แห่งศตวรรษที่ 21 พร้อมด้วยอุปกรณ์เเละอะไหล่ที่ผลิตจากอะลูมิเนี่ยมคุณภาพสูง เช่น แผ่นป้ายตัวเลข 1200 สวิงอาร์ม บังโคลน ฝาปิดถังน้ำมันแบบ Monza และแผ่นแผงข้างของ 1200  ในการตกแต่งนี้ก็ยังเน้นถึงคุณภาพเช่นเดียวกัน เพื่อให้เหมาะสมกับการเป็นตัวท็อป XE จะได้รับการติดตั้งตราสัญลักษณ์ตัวถัง Triumph ต้นแบบ แฮนด์การ์ด ก้านเบรก Brembo MCS แฮนด์รถสีเงิน และโช๊คอัพจาก Showa แบบหัวกลับ สีทอง

 CHOICE OF TWO SCRAMBLER 1200 MODELS

 กลุ่มรถ Scrambler 1200 ที่กลายเป็นมาตรฐานใหม่ จะมีให้เลือกสองรุ่นที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร: Scrambler 1200 XC รุ่นใหม่ ซึ่งได้รับการออกแบบมาเพื่อเน้นการใช้งานแบบอเนกประสงค์ ทั้งบนท้องถนนทั่วไปและบนทางวิบาก ในขณะที่ตัวท็อปอย่าง Scrambler 1200 XE จะเน้นการใช้งานบนทางวิบากและเสริมขีดความสามารถในการบุกตะลุยให้ถึงขีดสุด  

 

CUSTOMISING OPTIONS

เช่นเดียวกับ scrambler รุ่นแรกในปี 1960 ในปัจจุบัน รถจักรยานยนต์เหล่านี้ก็ยังคงมีไว้เพื่อการแต่งให้เข้ากับสไตล์และความเป็นตัวคุณ จากการถือกำเนิดของยุคสมัยการโมเดิร์นคัสตอม scrambler จึงกลายเป็นแพลตฟอร์มเฉพาะตัวในการแต่งรถของแต่ละคน โดยมีตัวอย่างที่โดดเด่นและสวยงามให้เห็นมากมาย ซึ่งล้วนได้รับการแต่งโดยฝีมือของนักออกแบบรถจักรยานยนต์คัสตอมชั้นนำของโลกทั้งนั้น

เพื่อช่วยคุณสร้างสรรค์รถคัสตอม scrambler คันพิเศษของคุณเอง Triumph จึงได้เตรียมอุปกรณ์เสริมกว่า 80 รายการ ไว้สำหรับกลุ่มรถ Scrambler 1200 รุ่นใหม่

 

INSPIRATION KITS

อุปกรณ์เสริมของ Triumph จะใช้เทคโนโลยีการออกแบบทางวิศวกรรมล่าสุด และผลิตขึ้นภายใต้มาตรฐานเดียวกันกับตัว รถจักรยานยนต์เอง  นอกจากนี้เรายังได้เตรียมชุดอุปกรณ์เสริมสร้างแรงบันดาลใจใหม่ไว้อีกสองชุด เพื่อแสดงให้คุณเห็นว่าจะสามารถแต่งรถอย่างไรได้บ้าง รวมทั้งใช้เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุดในการแต่งรถของคุณ ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ ‘Escape’ อันครบเครื่อง จะเน้นอุปกรณ์เสริมที่ใช้ในการขนสัมภาระและการใช้งานแบบ touring ในขณะที่ชุดแต่งสร้างแรงบันดาลใจ ‘Extreme’ จะเสริมตัวเลือกการคัสตอมแบบท้ายปลายที่เน้นการใช้งานบนทางวิบากมากยิ่งขึ้น อาทิ ชุดบังโคลนสูงที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร


 • ประเภท : เครื่องยนต์สูบคู่ขนานแบบ SOHC 8 วาล์วระบายความร้อนด้วยของเหลว องศาจุดระเบิดเยื้องกัน 270 องศา

 • ความจุ : 1200 cc

 • Bore Stroke : 97.6 mm / 80 mm

 • Compression : 11.0 :1

 • กำลัง ec สูงสุด : 90 แรงม้าที่ 7,400 รอบต่อนาที

 • แรงบิด ec สูงสุด : 110 Nm ที่ 3950 รอบต่อนาที

 • ระบบ : ระบบฉีดน้ำมันเชื้อเพลิงหลายจุดเป็นลำดับแบบอิเล็กทรอนิกส์

 • ท่อไอเสีย : ท่อไอเสียคู่ยกสูงเข้า 2 ออก 2 ผิวปัดเงา พร้อมท่อเก็บเสียงคู่

 • ไฟนอลไดรฟ์ : ระบบโซ่ X ring

 • คลัตช์ : คลัตซ์เปียกผ่อนแรงแบบหลายแผ่น

 • กระปุกเกียร์ : 6 สปีด
 • เฟรม : โครงเหล็กคู่ เสริมเปลอะลูมิเนียม

 • สวิงอาร์ม : แขนคู่อะลูมิเนียม

 • ล้อหน้า : วงล้ออะลูมิเนียมซี่ลวด 36 ก้านแบบไร้ยางใน ขนาด 21 x 2.15 นิ้ว

 • ล้อหลัง : วงล้ออะลูมิเนียมซี่ลวด 32 ก้านแบบไร้ยางใน ขนาด 17 x 4.25 นิ้ว

 • ยางหน้า : 90/90-21

 • ยางหลัง : 150/50 R17

 • ระบบกันสะเทือนหน้า : โช้คหัวกลับ Showa ขนาด 47 มม. ระยะยุบตัว 250 มม.ปรับตั้งได้สมบูรณ์

 • ระบบกันสะเทือนหลัง : โช๊ค Ohlins คู่พร้อมกระบอกสำรองน้ำมัน ปรับตั้งได้สมบูรณ์ ระยะยุบตัวล้อหลัง 250 มม.

 • เบรกหน้า : จานเบรกคู่ Brembo ขนาด 320 มม. พร้อมคาลิปเปอร์เบรกโมโนบลอค Brembo M50 สี่สูบแบบเรเดียล และระบบ ABS

 • เบรกหลัง : จานเบรกเดี่ยวขนาด 255 มม. พร้อมคาลิปเปอร์แบบลอยตัว สองลูกสูบจาก Brembo และระบบ ABS

 • แผงหน้าปัดและฟังก์ชัน : แผงหน้าปัดมัลติฟังก์ชั่น TFT แสดงความเร็วและความเร็วรอบแบบดิจิตัล มาตรวัดระยะทาง บ่งบอกตำแหน่งเกียร์ เกจน้ำมันเชื้อเพลิง บ่งชี้เวลาเข้ารับบริการ อุณหภูมิภายนอก นาฬิกา และแสดงโหมดการขับขี่ (Rain/Road/Sport/Off­road/Off-road Pro/Rider-Customisable)
 • ความยาว : 905 mm

 • ความกว้างของแฮนด์รถ : 1250 mm

 • ความสูงโดยไม่รวมกระจก : 870 mm

 • ความสูงของเบาะนั่ง : 1570 mm

 • ระยะระหว่างล้อหน้ากับล้อหลัง : 26.9 º

 • เรค : 129.2 mm

 • เทรล :

 • น้ำหนักแห้ง : 16 L

 • น้ำหนักของตัวรถรวมอุปกรณ์มาตรฐานต่างๆ ของตัวรถ : 1570 mm

 • ความจุถัง : 207 kg
 • อัตราการสิ้นเปลือง : 4.9 ลิตร/100 กิโลเมตร (58 ไมล์ต่อแกลลอน) mpg

 • CO2 figures : EURO 4 Standard: 113 กรัม/กิโลเมตร g/km

RELATED PRODUCTS

Triumph New Speed Twin

เริ่มต้น 559000 บาท

Triumph New Street Twin

เริ่มต้น 395000 บาท